วัตถุดิบที่ใช้ในการทอผ้า


ผ้าทอที่แบ่งตามวัตถุดิบที่ใช้ ได้แก่ ฝ้ายและไหม


  • ฝ้าย เป็นพืชเศรษฐกิจที่ปลูกทั่วไปในทุกภาคของประเทศไทย เป็นพืชเขตร้อน ชอบดินปนทราย และอากาศโปร่ง ไม่ชอบที่ร่ม เส้นใยของฝ้ายจะดูดความชื้นได้ง่าย และเมื่อดูดความชื้นแล้วจะระเหยเป็นไอ ดังนั้นเมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำด้วยผ้าฝ้ายจะมีความรู้สึกเย็นสบาย

  • ไหม เส้นใยไหมได้จากตัวไหม ซึ่งส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงไหมกันใน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ตัวไหมมีลักษณะคล้ายหนอน เมื่อแก่ตัวจะชักใยหุ้มตัวของมันเอง เรียกว่า รังไหม รังไหมนี้จะนำมาสาวเป็น เส้นไหม แล้วจึงนำไปฟอกด้วยการต้มด้วยด่างและนำมากวักเพื่อให้ได้ เส้นใยไหม หลังจากนั้นจึงนำมาย้อมสีและนำไปทอเป็นผืนผ้าตามที่ต้องการ เส้นไหมมีคุณสมบัติ ลื่น มัน และยืดหยุ่นได้ดี
จำหน่ายผ้าไหมมัดหมี่ทอมือ, จำหน่ายไหมสุรินทร์, จำหน่ายผ้าไหมไทยแท้ ราคาถูก
ร้านเพ็ญทิพาผ้าไหมไทย


ผ้าไหมมัดหมี่ ทอมือ


ผ้าไหมมัดหมี่ ทอมือขนาด 1x2 เมตร อาบน้ำยาเรียบร้อย จ.สุรินทร์
สนใจสอบถามมาได้ค่ะ โทร.063-8969642


ผ้าไหมมัดหมี่ เป็นผ้าทอพื้นเมืองสุรินทร์ และเป็นผ้าไหมที่เป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของชาวสุรินทร์ ตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย จากบรรพบุรุษหลายรุ่นต่อหลายรุ่น สืบทอดมาสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน ผ้าไหมมัดหมี่เป็นผ้าที่มีสีสันและลวดลายเด่น ฝีมือการทอประณีต ละเอียด เนื้อแน่น ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติและเคมีผสมกันแล้วแต่ความต้องการของผู้ทอ เช่น เส้นไหม ได้จากตัวหนอนไหม สีต่างๆได้จากธรรมชาติ ต้นไม้ ใบไม้ ครั่ง มะเกลือ ประโฮด ครามซึ่งสีนี้จะเอามาย้อมตามขบวนการมัดย้อม เพื่อให้เกิดลวดลายสวยงาม


นี่คือภาพโฆษณาที่ลงในหนังสือ The Catalogue 2018
ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือได้ที่สำนักงาน
หรือ ดาวน์โหลด E-BOOK ได้ที่นี่ >>>Click<<<


ศูนยรวมจำหน่ายผ้าไหม แห่งเมืองสมุทรปราการ ร้านเพ็ญทิพาผ้าไหมไทย จำหน่ายผ้าไหมทอมือ ผ้าไหมไทยแท้ ผ้าไหมสุรินทร์ จำหน่ายผ้าไหมบุรีรัมย์ ผ้าไหมมัดหมี่ ผ้าไหมยกดอก ผ้าไหมพื้นเมือง ทั้งราคาปลีกและราคาส่ง โดยเป็นผ้าพื้นเมือง ทอมือทุกผืนด้วยไหมแท้ 100% คัดสรรพิเศษจากแหล่งทอผ้าไหมพื้นบ้านจังหวัดสุรินทร์ผ้าไหม 3 ตะกอทอมือ จ.สุรินทร์ / ผ้าไหมมัดหมี่ 6 ตะกอ จ.สุรินทร์ / ผ้าไหมยกดอก จ.สุรินทร์ / ไหมมัดหมี่ ไหมสุรินทร์ สีธรรมชาติ
ผ้าไหมมัดหมี่ เขียนทอง ผ้าไหมบุรีรัมย์ / ผ้าไหมมัดหมี่สีธรรมชาติ (ลายปลาท่องโก๋) / ผ้าไหมมัดหมี่ 3 ตะกอ 5 ดาว
ผ้าไหมมัดหมี่ ทอมือ / ผ้าไหมแท้ลายนกยูง / ผ้าไหมมัดหมี่ลาย พญานาค 6 ตะกอสนใจติดต่อ
ร้านเพ็ญทิพาผ้าไหมไทย
ตลาดรัศมีอนันต์พลาซ่า ถนนแพรกษา เทศบาลนครสมุทรปราการ 10280
โทรศัพท์ : +666 3896 9642
เว็บไซต์ : phentipapamaithai.brandexdirectory.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *